Tỷ lệ vô sinh được thống kê là ngày càng gia tăng nhanh chóng. Theo nghiên cứu khoa học thì ngày nay, nguyên nhân không thể đổ lỗi hoàn toàn cho nữ giới nữa, mà xuất phát từ nam giới chiếm tới hơn 50%. Một trong những nguyên nhân chính gây nên tỷ lệ vô sinh ngày càng cao ở nam giới đó là chất lượng tinh trùng ngày càng bị giảm sút nghiêm trọng.

Thói quen ăn uống và chế độ dinh dưỡng ở nam giới có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cũng như số lượng tinh trùng. Chính vì vậy bên cạnh nhiều biện pháp để khắc phục tình trạng này thì việc sử dụng các thực phẩm có tác dụng rất tốt trong việc làm tăng chất và lượng của tinh binh.

Để giúp các bạn có thêm nhiều thông tin chi tiết về vấn đề này, Kheochamcon.com đã tổng hợp lại để các bạn tiện theo dõi & thực hiện.

an-gi-tot-cho-tinh-trung

an-gi-tot-cho-tinh-trung

1. Hàu

Đây là thực phẩm đứng đầu danh sách, có khả năng kích thích ham muốn tình dục ở nam giới nhờ lượng kẽm cao, đồng thời cũng làm tăng số lượng tinh trùng được sản xuất ra. Bên cạnh đó, nam giới thường xuyên ăn hàu cũng cho thấy sự tăng lên trung bình của lượng hormone testosterone.

2. Trái cây và rau quả

Vitamin A trong các loại rau lá xanh, cà rốt, ớt đỏ hay các loại trái cây có màu đỏ giúp tinh trùng tăng tốc độ ‘bơi’. Vitamin C trong cà chua, bông cải xanh, nước cam hay bưởi giúp kéo dài vòng đời của tinh trùng. Vitamin E có nhiều trong các loại dầu thực vật có vai trò duy trì sự sống cho tinh trùng.

3. Thực phẩm giàu Axit Folic

Axit Folic có đặc tính oxy hóa mạnh, có nhiều trong rau xanh, đậu và trái cây sẽ giúp chống lại các bất thường về nhiễm sắc thể. Axit Folic quan trọng với cả nam giới và nữ giới, cần phải bổ sung trước khi mang thai.

4. Các loại hạt

Các loại hạt ngũ cốc như hạnh nhân, hạt điều… cả hạt hướng dương, vừa rẻ vừa sẵn nữa cũng rất có ích cho việc sinh tinh.

5. Cà chua

Một trong số những nguyên nhân gây ra chứng vô sinh ở nam giới là do nồng độ lycopene thấp. Trong khí đó, chất lycopene carotenoid lại giúp tăng số lượng và khả năng “bơi” của tinh trùng. Cà chua chính là một trong số những loại quả chứa lượng chất chống oxy hóa này dồi dào nhất. Thường xuyên bổ sung các loại thực phẩm giàu chất lycopene cũng giúp đảm bảo sức khỏe cho tinh trùng. Bên cạnh cà chua thì dưa hấu, bưởi hồng, nước sốt cà chua cũng là những nguồn cung cấp lycopene khá phong phú.

Bổ sung lycopene thậm chí còn được nghiên cứu như là một liều thuốc điều trị vô sinh ở nam giới. Một nghiên cứu cho thấy bổ sung 4-8 mg lycopene mỗi ngày trong khoảng từ 8-12 tháng có thể cải thiện sức khỏe tinh trùng và thúc đẩy tỷ lệ mang thai.

Các chị em chăm cho chồng nhưng cũng đừng quên các thực phẩm bổ dưỡng để trứng & niêm mạc phát triển tốt nhé.

Xem thêm Các bài viết giúp chuẩn bị tốt cho việc mang thaidưỡng thai khỏe mạnh.

 

 

 


Bài viết liên quan