Để thụ thai tự nhiên, cần 3 yếu tố bắt buộc dưới đây:

Thứ nhất, phía người phụ nữ phải có noãn hay còn gọi là trứng (noãn trưởng thành). Phía người nam phải có tinh trùng tốt cả về số lượng lẫn chất lượng.

Thứ hai, cơ quan sinh sản của vợ chồng phải khỏe mạnh, hoạt động tốt về cấu trúc và chức năng.

Thứ ba, thời điểm cho các tế bào giao tử này gặp nhau phải đúng lúc. Rụng trứng là thời điểm dễ thụ thai nhất.

Yếu tố thứ 2 thì vợ chồng bạn phải cùng đi kiểm tra sức khỏe thì mới biết được. Bài viết này “KHÉO CHĂM CON” sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề thứ nhất & ba nha:

1. Ăn như nào để trứng đẹp, chất lượng tốt . Dinh dưỡng cho chàng để tinh trùng khỏe, di chuyển nhanh.

2. Quan hệ quanh ngày rụng trứng, tạo điều kiện cho tinh trùng & trứng gặp nhau.

Quan hệ vào thời điểm ngay sau khi trứng vừa mới phóng noãn (trong 24 giớ đầu) thì khả năng thụ thai cao nhất.

Vậy làm thế nào để biết khi nào trứng rụng? Cái này lại cần đến nghệ thuật canh trứng vì cơ địa mỗi người mỗi khác, có thể cùng chu kỳ 28 ngày nhưng người thì rụng sớm từ ngày 12, người lại rụng muộn đến tận ngày 16.

“Khéo chăm con đã dành riêng một bài để viết về cách “Canh Trứng” này.

 2.2. Tư thế quan hệ

  • Với tử cung ngả trước: người đàn ông ở phía trên trong tư thế truyền thống sẽ khiến phụ nữ dễ có thai nhất. Vì nó cho phép sự thâm nhập được sâu và xuất tinh càng gần cổ tử cung càng tốt.
  • Với tử cung ngả sau: Nếu người đàn ông ở phía sau, nữ quỳ xuống tạo thành một góc với vị trí mông cao hơn đầu cũng giúp người phụ nữ dễ thụ thai hơn.
  • Phụ nữ đạt cực khoái khi đối tác xuất tinh thì sẽ giữ được số lượng tinh trùng nhiều hơn so với khi quan hệ mà không được thỏa mãn. Kết quả nghiên cứu cũng chỉ ra rằng các cơn co thắt tử cung mạnh mẽ kết hợp với cực khoái sẽ tạo ra một lực hút chân không giúp hút tinh trùng từ âm đạo lên cổ tử cung. Ở vị trí đó, tinh trùng sẽ tiếp cận trứng tốt hơn.
  • Tránh “gần gũi” trong tư thế đứng hoặc ngồi. Cả những tư thế mà người phụ nữ ở phía trên vì khi đó trọng lực trái đất sẽ khiến tinh dịch trào ra khỏi âm đạo.

2.3. Sau quan hệ

  • Người phụ nữ có thế nằm ngửa và kê 1 chiếc gối nhỏ dưới lưng trong khoảng 30-60 phút. Làm như vậy để giữ tinh dịch bên trong âm đạo.
  • Tránh đứng dậy ngay sau khi quan hệ vì trọng lực trái đất sẽ khiến tinh dịch trào ra khỏi âm đạo.

Điều quan trọng nhất khi muốn mang thai là phải tận hưởng “cuộc yêu” một cách thoải mái nhất có thể. Đừng coi “yêu” như nhiệm vụ. Chúc các bạn sớm có tin vui.


Bài viết liên quan